BỌC RĂNG SỨ

Banner
BỌC RĂNG SỨ

ĐÔI NÉT VỀ BỌC RĂNG SỨ (PHỤC HÌNH RĂNG CỐ ĐỊNH)

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ phổ biến trong những năm gần đây. Bọc răng sứ giống như khoác một lớp áo mới cho hàm răng của bạn. Lớp áo này không chỉ giúp thay đổi về hình dáng răng sứ mà còn mang lại thêm nhiều lợi ích có thể bạn chưa biết.

Lợi ích chính mà nhiều người lựa chọn bọc răng sứ, đó là giá trị thẩm mỹ.

 

 BỌC RĂNG SỨ
Răng toàn sứ là gì Răng toàn sứ là gì before after

Răng toàn sứ là gì

Chúng ta đã nghe nhắc nhiều đến răng sứ Titan và nhiều người đã lầm tưởng đây là một sản phẩm thuộc dòng sứ toàn sứ. Thế nhưng, sự thật lại hoàn toàn ngược lại, răng sứ Titan là một thành viên của gia đình sứ kim loại. Vậy làm thế nào để phân biệt được sứ toàn sứ và sứ kim loại?

Răng toàn sứ có ưu điểm gì nổi bật?

Răng sứ kim loại là gì Răng sứ kim loại là gì before after

Răng sứ kim loại là gì

Răng sứ kim loại là dòng răng sứ được chế tác và ứng dụng đầu tiên vào trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ.

-Giúp khắc phục các khuyết điểm về răng sâu, răng xỉn màu, răng sứt mẻ lớn không thể phục hình bằng phương pháp hàn trám, răng hô móm nhẹ xuất phát từ nguyên nhân do răng chứ không phải do hàm,…

Hiện nay, các loại răng sứ kim loại trên thị trường sẽ bao gồm 3 loại răng sứ chính được nhiều người lựa chọn:

Răng sứ kim loại thường: Là loại răng sứ mà phần lõi bên trong được chế tác từ hợp kim và bên ngoài là lớp sứ trắng Ceramco III.

Mặt dán răng sứ Veneer là gì? Mặt dán răng sứ Veneer là gì? before after

Mặt dán răng sứ Veneer là gì?

Mặt dán răng Veneer là những miếng sứ hoặc nhựa composite siêu mỏng có hình dáng, màu sắc y như răng thật. Chúng sẽ được gắn chặt vĩnh viễn vào mặt trước của răng để cải thiện tính thẩm mỹ.

-Sau nhiều năm nghiên cứu sự ra đời của mặt dán sứ Veneer sẽ giúp bạn không còn lo lắng đến việc cần phải mài nhiều răng khi thực hiện. Bởi dán sứ bạn chỉ cần mài 0,5 mm men răng là đã có thể phục hình được răng sứ.

Cùi giả là gì Cùi giả là gì before after

Cùi giả là gì

- Có thể hiểu theo cách đơn giản cùi Zirconia chính là phần trụ răng để nối liền giữa cùi răng gốc tự nhiên và mão răng sứ. Cùi đúc Zirconia thường được sử dụng trong phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ, phục hình chỉnh nha. Cùi giả Zirconia sẽ có chức năng giống như “giá đỡ”, giúp mão sứ được gắn chặt, vừa khớp với phần răng gốc tự nhiên còn sót lại. Giúp hạn chế tối đa các trường hợp răng sứ bị bung, tuột khỏi chân răng trong quá trình ăn uống hoặc trò chuyện thường ngày.

Răng sứ là gì Răng sứ là gì before after

Răng sứ là gì

Răng sứ là mão bao bọc một phần hoặc toàn phần thân răng nhằm bảo vệ răng hoặc tái tạo lại hình dángvà màu sắc của răng.
Nói đơn giản, răng sứ được xem như là một tấm lá chắn bảo vệ răng khỏi những tác động ngoại cảnh, giúp khắc phục răng hư về cả hình dáng lẫn chức năng nhai. Cùng lúc đó, răng sứ cũng sẽ đóng vai trò như một chiếc áo lung linh cho những trường hợp răng thưa, răng sứt mẻ gây mất thẩm mỹ. Làm răng sứ sẽ giúp bạn ngay lập tức lấy lại sự tự tin.
Hầu hết răng sứ được chế tác từ những vật liệu an toàn, không gây kích ứng cho răng hoặc cơ thể. Tuy nhiên, đặc tínhcủa từng loại là khác nhau, lựa chọn loại nào phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của từng bệnh nhân.
Phân theo nguyên liệu cấu tạo nên răng sứ thì có 2 loại chính, phổ biến nhất là: răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Răng toàn sứ Răng toàn sứ before after

Răng toàn sứ

Răng sứ kim loại Titan

Răng sứ Titan (hay Răng sứ hợp kim Titan) có lớp sườn sứ được làm bằng hợp kim Titan và lớp phủ bên ngoài được làm hoàn toàn từ sứ.

Về cơ bản cấu tạo của răng sứ Titan khá giống với răng sứ kim loại với phần khung là Niken-Crom-Titan. Trong đó Titanium chiếm khoảng 4-6%, giúp răng nhẹ hơn răng sứ kim loại thường nhưng lại chắc khoẻ hơn.

Chất liệu Titanium được chứng minh là có tính tương hợp sinh học tốt, không gây kích ứng với cơ thể giống như răng sứ kim loại thường. Cũng vì vậy mà chi phí làm răng sứ Titan cao hơn (nhưng không nhiều) so với răng sứ kim loại thường.

Ưu điểm:
– Độ bền chắc cùng tính thẩ mỹ cao hơn răng sứ kim loại thường.
– Tính tương thích sinh học khá cao, ít gây kích ứng.
– Tuổi thọ tương đối (7-10 năm).
– Chi phí vừa phải, hợp với túi tiền của nhiều bệnh nhân.

Nhược điểm:
– Tính tương thích không đạt được độ tuyệt đối.
– Độ sáng trong thấp, răng hơi đục, không trong tự nhiên.
– Kim loại bị oxi hoá gây đổi màu răng thật, đen phần chân răng gây mất thẩm mỹ.
– Dưới ánh sáng mạnh, phần khung sườn kim loại bị ánh màu đen lên răng