Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng

Banner

Tẩy trắng răng tại nhà bằng máng

Sử dụng thuốc có nồng độ từ 10% – 15%. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng và làm cho bệnh nhân một bộ máng tẩy bằng nhựa trong vừa vặn với 2 hàm răng. Sau đó, bệnh nhân sẽ nhỏ thuốc vào máng tẩy và đeo máng 2 – 3h mỗi ngày. Thuốc tẩy trắng răng sẽ giúp răng trắng sáng hơn và giúp bổ sung Flour cho răng chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, tẩy trắng răng tại nhà cần thời gian tẩy lên đến 7 ngày để duy trì màu răng được bền và cần phải thực hiện theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, đặc biệt phải tránh để thuốc bám vào lợi, lưỡi…nha khoa bình dương

Phương pháp tẩy trắng răng bằng máng tẩy sẽ được kiểm soát ở mức độ an toàn, nếu bạn thực hiện đúng theo hướng dẫn của các bác sĩ, phù hợp với nhiều đối tượng.

+ Răng bị vàng ố trên bề mặt do thực phẩm màu.

+ Tất cả những ai có nhu cầu muốn làm răng trắng sáng tại nhà.

Phương pháp cách tẩy trắng răng tại nhà thường an toàn và không đau, không ê buốt. Tuy nhiên, nếu bạn bị ê buốt trong quá trình tẩy trắng, những cách sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này:

+ Đeo máng trong thời gian ngắn hơn.

+ Chải răng với kem đánh răng dành cho răng ê buốt.

+ Ngưng tẩy trắng răng trong vài ngày để cho răng của bạn thích nghi với quá trình tẩy trắng. Cảm giác ê buốt sẽ giảm bớt đi.

Trường hợp vẫn không hết ê buốt, bạn hãy liên hệ bác sĩ điều trị để được tư vấn cụ thể.

Bất kỳ loại thuốc tẩy trắng răng nào cũng chỉ tương đối. Hiệu quả sử dụng thuốc ra sao còn phụ thuộc men răng, sự khoáng hoá của mỗi người, cũng như lứa tuổi. Người dùng không nên kỳ vọng răng sẽ trắng tinh sau khi tẩy. Chỉ nên làm trắng răng từ 16 tuổi trở lên. Tuổi càng lớn tẩy trắng răng càng khó do men răng đã kém, thời gian làm trắng răng kéo dài hơn.

Men răng của mỗi người có một độ trắng giới hạn, nếu tẩy nhiều lần mà không trắng hơn thì có thể là đã tới giới hạn, không nên tẩy nữa. Ngoài ra, không phải tẩy trắng răng một lần là xong mà sau khi tẩy trắng khoảng 2 – 3 năm, răng vẫn có thể bị nhiễm màu trở lại. Thời gian bị nhiễm màu lại tuỳ vào chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng và bản chất răng của từng người. Nếu muốn cải thiện chất răng trắng hẳn, chỉ có cách thay men trắng.

Quy trình thực hiện tẩy trắng tại nhà bằng máng trong suốt

+ Bước 1: Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát về tình trạng nướu và răng của bạn. Nếu phát hiện có quá nhiều tạp chất, mảng bám trên mặt, kẽ răng… Bác sĩ có thể sẽ đề nghị bạn lấy vôi răng, mảng bám… trước khi tiến hành tẩy trắng nhằm để việc tẩy trắng đạt hiệu quả tối đa.

+ Bước 2: Bác sĩ sẽ thực hiện thao tác lấy dấu – khuôn hai hàm răng bạn để làm một máng nhựa trong và mềm, máng này sẽ thật vừa vặn với hàm hai răng của bạn.

Và bạn sẽ được hướng dẫn cách sử dụng máng tẩy kỹ lưỡng như: Cho thuốc tẩy vào máng, cách mang máng tẩy trắng răng tại nhà và xử lí những hiện tượng phổ biến trong khi tẩy trắng răng.

 

Thời gian mang máng tẩy trắng răng tại nhà bao lâu

Thời gian mang máng tẩy sẽ tùy thuộc vào mức độ mong muốn của bạn về màu răng cũng như sự tác động của dung dịch tẩy đối với răng của bạn. Mỗi người khác nhau sẽ có thời gian tẩy trắng khác nhau. Nhưng thông thường, bạn sẽ mang máng có thuốc tẩy trắng răng tại nhà mỗi ngày từ 1 tới 2 giờ và trong khoảng từ 7 tới 10 ngày đối với một ca sậm trung bình.

Cần phân biệt tẩy trắng răng với làm vệ sinh răng (clean răng – lấy vôi răng), tẩy trắng răng làm thay đổi thật sự màu răng. Còn clean răng là đánh sạch những vết dơ dính ở mặt ngoài răng nên trông răng có vẻ sáng hơn dù màu răng không thay đổi.

Chú ý : Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc tẩy trắng răng trôi nổi, không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không ghi chính xác hàm lượng Hydrogen Peroxide là bao nhiêu sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng người dùng. Vì vậy, khi có nhu cầu tẩy trắng răng tại nhà, bạn nên đến trực tiếp các trung tâm nha khoa uy tín để Bác sỹ tư vấn, hướng dẫn và theo dõi để quá trình tẩy trắng răng có đạt tiêu chuẩn hay không?

Tẩy trắng răng tại nhà cũng là một phương pháp tốt, tuy nhiên phải được sự hướng dẫn của Bác sỹ nha khoa. Trong quá trình tẩy trắng không được để thuốc bám vào lợi, môi, lưỡi,… Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra, bạn hãy ngưng sử dụng thuốc và báo ngay cho Bác sỹ để có cách khắc phục kịp thời.